1. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Tảo xoắn Spirulina có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: beta-carotene, chlorophyll, phycocyanin,... giúp hỗ trợ kích thích quá trình sản sinh các tế bào hồng cầu trong máu, góp phần nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có khả năng giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của một số vi khuẩn có hại, thúc đẩy sự phát triển của các chủng vi khuẩn có lợi như: Bifidobacterium, Lactobacillus, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.

tao-xoan-1-1663828591.jpg

2. Chống oxi hoá và chống viêm

Màu xanh lục đặc trưng của tảo xoắn Spirulina được tạo nên nhờ Phycocyanin. Chính thành phần này là một trong những chất oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do và phân tử truyền tín hiệu gây viêm, nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm rất hiệu quả được khuyên dùng.

Trong một nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc có tới 37 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 tham gia, nhóm bệnh nhân này đã dùng tảo Spirulina với liều lượng 8g/ngày. Kết quả, các dấu hiệu tổn thương do oxy hóa của họ đã thuyên giảm đáng kể.

3. Giúp bổ sung lượng sắt cần thiết, ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Trong tảo xoắn có chứa một lượng lớn chất sắt cùng Vitamin B12, giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp các tế bào hồng cầu trong máu - hemoglobin, giúp ngăn ngừa chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.

tao-xoan3-1663828590.jpg

4. Giúp phòng chống và giảm tổn thương tiền ung thư hiệu quả

Tảo Spirulina được nghiên cứu có khả năng giúp phòng chống và làm giảm tổn thương tiền ung thư miệng.

Nghiên cứu của tạp chí PubMed chỉ ra rằng: Trên 87 người Ấn Độ đang điều trị tiền ung thư, tiêu thụ 1gr tảo Spirulina mỗi ngày trong một năm sẽ khiến 45% các tổn thương của họ biến mất. Các tổn thương này dần xuất hiện trở lại sau khi họ ngưng dùng tảo Spirulina khoảng 1 năm.

5. Giúp cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng

Như các bạn biết, viêm mũi dị ứng có thể xuất phát bởi nhiều nguyên nhân do: môi trường, phấn hoa, bột lúa mì,... Viêm mũi dị ứng là dấu hiệu của việc viêm đường hô hấp và gây khó chịu, bất tiện với người mắc phải.

Và theo Nghiên cứu của tạp chí PubMed trên 127 người bị viêm mũi dị ứng sử dụng tảo Spirulina 2gr/ngày cho thấy tảo xoắn Spirulina có thể làm giảm tình trạng nghẹt, ngứa mũi.

6. Cải thiện làn da, chống lại quá trình lão hoá

Tảo Spirulina có chứa vô số các chất dinh dưỡng thiết yếu như: lipi6. Cải thiện làn da, chống lại quá trình lão hóat, protein, nhóm vitamin (A,B,C,D…) cùng các nguyên tố vi lượng (Cu, Mn, K, Na...).

tao-xoan2-1663828591.jpg

Chính vì vậy, chỉ trong một khoảng thời gian chăm chỉ uống tảo đều đặn cũng như nghiền bột và đắp mặt nạ, chị em phụ nữ sẽ cảm thấy sự chuyển biến tích cực của làn da.